Amethyst

Nguyễn Văn Trung, Cty TNHH Đông Bình Minh, biên soạn tháng 10/2007 

Từ Amethyst nghĩa của Hy Lạp là "không có sự say rượu " và được tin là để bảo vệ khỏi nhiễm độc. Tinh thể thạch anh có màu đỏ tía, màu cây tử đinh hương hay hoa cà được gọi cho Amethyst, một đá theo truyền thống được dùng đề phòng say rượu và truyền tới một tâm trí nghiêm chỉnh.

Sức mạnh - Nó được sử dụng như một đá giấc mơ và để giúp đỡ chứng mất ngủ. Đặt Amethyst dưới cái gối của bạn để mang về những giấc mơ thú vị hoặc chà xát nó trên cái trán của bạn để giải tỏa bệnh nhức đầu.

Bảo vệ - Những người Ai cập xưa sử dụng Amethyst chống lại phạm tội và tư tưởng tội lỗi. Nó được mang như chống lại sự tự dối mình, ma thuật, bệnh trầm cảm.

Khôn ngoan - Amethyst được biết như là ”Đá Giáo sĩ” và còn được những Giám mục Công giáo đeo. Amethyst tượng trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, thành thật và tính khôn ngoan tinh thần. Nó được tượng trưng cho tuổi sinh tháng hai hoặc cung Aquarius (21 tháng giêng đến 21 tháng hai).

Tính chữa bệnh của Amethyst

Amethyst là một loại ngọc thường được mang bởi những thầy thuốc để có sức mạnh tập trung năng lượng. Amethyst được sử dụng hổ trợ những vấn đề trong máu và phổi. Một thầy thuốc sẽ thường đeo những đồ kim hoàn bằng bạc với Amethyst. Đặc biệt thầy thuốc sẽ đeo một chuỗi hạt amethyst hoặc đặt nó trên vùng bị bệnh của bệnh nhân như tim, phổi…

Những bó tinh thể amethyst được dùng để giữ không khí trong lành và tăng dương khí trong nhà. Những bó tinh thể amethyst hay vài viên amethyst đã đánh bóng được đặt trên cửa sổ mà nhận được ánh sáng mặt trời ban ngày càng tăng việc giữ không khí trong lành và tăng dương khí trong nhà. Còn với ánh trăng, mọi người trong nhà sẽ cảm thấy điềm tĩnh hơn, giảm tính trầm uất. 

Tính chất thiên nhiên, khoa học của Amethyst

Về khoáng vật học, Amethyst thuộc nhóm quartz với thành phần hóa học chủ yếu là SiO2, độ cứng 7,0. Amethyst có nhiều ở Lâm đồng và ở Tây nguyên, các nước khác như Zambia, Brasil, Ấn Độ Zimbabwe, Madagascar, Pakistan, Afghanistan và Russia.

Các tin khác