Hỏi đáp

Về giám định kim cương Về giám định kim cương

toi muon mua mot vien kim cuong. lam the nao?ma toi khong mua phai hang gia.co phai dung muc nho len vien kim cuong, ma thay giot muc khong lan ra. la thie phai khong?

- Điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn chọn nơi uy tín, tin tưởng để mua.

- Bạn nên mua những viên kim cương đã được giám định, niêm phong (tăng tính đảm bảo), có giấy tờ chứng từ hóa đơn mua bán, chính sách hậu mãi (trao đổi, bán lại sẽ lỗ bao nhiêu phần trăm, ....).

- Còn cách nhỏ giọt mực lên viên kim cương là cách kiểm tra không chính xác. Nếu bạn còn nghi ngờ về tính chất thật giả của viên đá thì tốt nhất bạn nên mang viên đá đến các phòng giám định có uy tín để kiểm tra lại.

Tôi hiện định cư ở Hà Lan, tôi dự định mua 1 viên kim cương về tặng cho gia đình ở VN, nhưng lại nghe nói ở VN có lọai kim cương khi nhìn vào sẽ thấy nào là trái tim, bông hồng hay 1 biểu tượng gì đó, tôi không rõ về vấn đề này, lọai kim cương này lại mắc hơn lọai kim cương thường 1 chút. Nhưng tôi ở nuớc ngòai có hỏi ở nhiều nơi bán kim cương thì họ không biết gì về lọai kim cương này. Với lại tôi tham khảo nhiều tài liệu trên intrenet thì kim cương càng trong suốt, không màu và không tạp chất, tì vết thì càng có giá trị lớn, như vậy nếu lại nhìn vào thấy nào trái tim, bông hồng... thì nó che khuất tất cả những gì bên trong. Xin cho tôi biết lọai kim cương này thuộc lọai kim cương thiên nhiên hay nhân tạo, và dùng công nghệ gì để chế tác được những hình như vậy?
Cám ơn rất nhiều.

- Những kiến thức mà bạn tham khảo là khá chính xác: Kim cương có giá trị cao nhất khi không màu, trong suốt, không tạp chất, tì vết, ....

- Còn về việc kim cương khi nhìn vào thấy "trái tim, hoa hồng hay 1 biểu tượng gì đó" thì nguyên nhân là đối với những viên kim cương cắt mài tương đối chuẩn (tỉ lệ cắt mại cân đối, trong những khoảng cho phép về tỉ lệ giữa các phần trên, phần đáy, mặt bàn, ....) khi được nhìn qua một thiết bị chuyên dùng thì bạn sẽ có thể nhìn thấy được hình ảnh "8 mũi tên và tám trái tim". Đây thực chất là hình ảnh ảo chứ thực chất không phải viên kim cương được khắc hình trái tim, mũi tên. Do đó những hình ảnh này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của viên kim cương. Đặc điểm này chỉ làm tăng thêm tính tò mò, thú vị cho viên kim cương mà người bán muốn tạo ấn tượng với khách hàng mà thôi. Vì hầu hết các viên kim cương được bán trên thị trường hiện nay đã được cắt mài khá chuẩn, nên hầu như viên kim cương nào cũng có thể nhìn thấy hình ảnh "mũi tên và trái tim" khi nhìn quan thiết bị chuyên dùng.

Toi muon mua 1 vien kim cuong ,nhung khong hieu ve chat luong ...
Vien kim cuong : 1carats ROUND cut diamond. E color and SI2 clarity
Measurements: 6.30 x 6.27 x 4.02 
Fluorence: N 
Girdle: S. TK 
Polish: VG 
Symmetry: VG 
Table %: 61 
Clarity: SI2 
Color: E 
Carat Weight: 1 
Xin giai thich giup toi ve nhung chi tiet tren ,va chat luong ,cung nhu muc' do gia' tri cua vien kim cuong nay

- "Vien kim cuong : 1carats ROUND cut diamond": có nghĩa là một viên kim cương, cắt mài dạng hình tròn, năng 1 carat.

- "Measurements: 6.30 x 6.27 x 4.02": có nghĩa là viên kim cương có kích thước là 6,30 x 6,27 x 4,02 mm. Có thể hiểu nôm na theo thuật ngữ thương mài là viên kim cương này khoảng 6 ly 2 có cạnh 6 ly 3. (thuật ngữ "ly" tức mà "mm")
- "Fluorence: N": có nghĩa là tính phát quang của viên đá là không có (N=None) 
- "Girdle: S. TK": có nghĩa là gờ của viên kim cương có độ dày là "hơi dày" (S. TK=Slightly thick)
- "Polish: VG": có nghĩa là độ đánh bóng là rất tốt, rất cao (VG=Very good)

- "Symmetry: VG": có nghĩa là độ cân đối là rất tốt, rất cao (VG=Very good) 
- "Table %: 61": có nghĩa là tỉ lệ % của mặt bàn so với trung bình đường kính viên đá là 61% 
- "Clarity: SI2": có nghĩa là viên kim cương có cấp độ sạch là SI2. Cấp độ sạch (độ lẫn tạp chất, độ tinh khiệt) cao nhất là FL, tiếp theo là IF, rồi đến VVS1, VVS2, VS1, VS2, SI1, SI2, I1, I2, I3. Tức là viên kim cương này có cấp độ sạch tương đối thấp, viên đá có nhiều tạp chất bên trong. 


- "Color: E": có nghĩa là viên kim cương có màu E. Cấp màu (độ trắng) cao nhất đối với kim cương là D, tiếp theo là E, F, G, H, I, J, K, ......, cuối cùng là Z. Như vậy thì viên kim cương này ở nhóm tông màu có độ trắng cao, "màu đẹp". 


- "Carat Weight: 1": trọng lượng của viên kim cương là 1 ct (carat).

Tóm lại viên kim cương này là khoàng 6,2 mm, nặng 1 carat, có màu E, độ sạch là SI2. 

Có kim cương đen ko? Kim cương đen có chứng nhận ko? Muốn mua thi mua ở đâu?Xin cảm ơn

- Kim cương đen thường là loại kim cương có rất nhiều tạp chất màu đen, sậm màu (loại này rất phổ biến) hoặc loại có màu rất sẫm (nhìn thấy một màu đen) - loại này rất hiếm.

- Kim cương đen vẫn có thể làm giấy chứng nhận, nhưng không có phân cấp độ sạch (vì hấu hết chúng chắn sáng, đục).

- Màu đen của hầu hết các viên kim cương trên thị trường hiện này là do xử lý.

- Hiện nay trên thị trường kim cương đen đã được bán khá nhiều nơi, bạn vui lòng đến các cửa hàng kim hoàn hoặc các công ty kinh doanh vàng bạc đá quý có uy tin để liên hệ mua. 

chất lượng kim cương ở dubai như thế nào ạ? em nghe nói nữ trang bên ấy rất rẻ, em đang chuẩn bị cho chuyến du lịch dubai nên muốn mua làm quà ạ.

- Kim cương mua ở nơi nào không quan trọng vì nơi nào cũng có bán hàng chất lượng cao và chất lượng thấp, có thể nói nom na là "tiền nào của náy". Quan trọng là nơi bạn mua có uy tín hay điều kiện mau bán, trao đổi lại khi bạn có nhu cầu thì có dễ dạng hay không?

- Lưu ý thêm là bạn nên mua những viên kim cương đã được giám định, có giấy chứng nhận của những đơn vị giám định có uy tín thế giới như GIA, IGI, HRD, trong nước thì Rồng Vàng - SJC, PNJ, .... Những đơn vị giám định khác thì bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về tiêu chuẩn giám định của từng đơn vị, kể cả những đơn vị của nước ngoài (vẫn có nhựng đơn vị giám định nước ngoài có tiêu chuẩn giám định khá thấp - không được nhiều người tiêu dùng tín nhiệm, chất lượng không đúng như giấy giám định ghi).

chao anh chi . em co mua 1 vien kim cuong co gia dinh cua , GIA 128359294 mau F .IF 3X Exellent , fluorescence , STRONG BLUE . vay vien kim cuong cua em co tot khong vay anh chi? mong anh chi coi giup dum em . va tra loi som gium em . em cam on anh chi nhieu

- "GIA 128359294 mau F .IF 3X Exellent , fluorescence , STRONG BLUE": viên kim cương của bạn đã được giám định và khắc số bởi GIA (đơn vị giám định uy tín hàng đầu thế giới) với các thông số như sau: 

+ Viên kim cương có cấp màu là F.

+ Cấp độ sạch là IF.

+ Cắt mài, độ đánh bóng, độ cân đối đều ở cấp suất xắc, hoàn hảo (3 excellent).

+ Phát quang: màu xanh, mạnh (strong blue).

- Tóm lại viên kim cương cảu bạn là một viên kim cương có chất lượng cao. Chỉ lưu ý là đặc điểm phát quang "mạnh" điều này có một số khách hàng thích hoặc không thích. Đặc điểm phát quang ở kim cương là hiện tượng viên kim cương chuyển đổi màu khi được đặt trong môi trường đèn cực tím.

Kính gửi các anh chị

Em sắp kết hôn và muốn tìm nhẫn cưới kim cương giá khoảng 4000 usd.
Vợ chồng xảy ra tranh luận gay gắt khi quan điểm khác nhau
Với em, em muốn mua tại Việt Nam vì quan điểm muốn tự mình chọn viên mình ưng ý, từ màu sắc, độ trong , giác cắt...
Với anh, anh muốn mua tại Mỹ vì anh được bạn anh tư vấn mua tại đây bán có giá lỗ 25% khi đổi , còn mua ở VN lỗ tới 40%.

Kính mong các anh chị cho em lời khuyên, và hướng dẫn, em cảm ơn rất nhiều

- Việc lựa chọn mua tại Việt Nam hay ở Mỹ không quan trọng. Vì Ở nơi nào cũng có hàng chất lượng và kém chất lượng, đơn vị bán hàng có uy tín và uy tín thấp. 

- Quan trọng hơn là việc bạn mua hàng có chất lượng hay không (có giấy tờ giám định bởi những tổ chức giám định có tuy tín hay không. Những đơn vị giám định nước ngoài có uy tin gồm GIA, HRD, IGI, trong nước thì có Rồng Vàng - SJC, PNJ, ...), bạn có hài lòng với lựa chọn của mình hay không, chế độ hậu mãi có tốt không, có thuận tiện hay không, khả năng trao đổi, mua bán có dễ dàng cho bạn hay không, ....

- Tóm lại, vợ chồng bạn nên trực tiếp đến các cửa hàng kim hoàn để được tư vấn nhiều hơn, cũng như biết chính xác thông tin thu đổi lại sẽ mất bao nhiêu % (thông thường khoảng 10% khi bạn bán lại viên kim cương mua từ chính cửa hàng đó).

em muốn hỏi SJC 2 câu hỏi này:
Thứ 1: Em đang định mua đôi bông tai Kim cương 3ly6 nhưng đang phân vân giữa MÀU E và F, và độ tinh khiết của VVS1 hay VVS2 vì chênh lệch giá cũng cao, em chỉ có khoảng 18trieu để mua. Theo a/c thì 3ly 6 nó nhỏ thì nên chú trọng MÀU hay ĐỘ TINH KHIẾT cao.
Thứ 2: cho e hỏi là SJC ở cần thơ, chỗ nào uy tín nhất ạ, vì bên Nguyễn Trãi và trong Sense city cũng đều có SJC. 
Thanks a/c

- Giữa màu E và màu F khi nhìn bằng mắt thường sẽ không thể nhận biết được.

- Giữa cấp độ sạch VVS1 và VVS2 cũng không thể phân biệt được bàng mặt thường.

- Do đó nếu bạn không e ngại (mê tín) khi sử dụng kim cương có lẫn một tí tạp chất thì bạn nên chọn viên có độ sạch VVS2 vì giá sẽ thấp hơn. (Vì thực chất VVS1 cũng có chứa tạp chất nhưng rất ít, rất nhỏ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chỉ có thể nhìn thấy khi xem dưới kính phóng đại và có kinh nghiệm).

- Còn việc bạn mua tại đơn vị nào không quan trọng, quan trọng là nơi đó bán hàng hóa đã được giám định bởi một trong những đơn vị giám định sau: GIA, HRD, IGI, Rồng Vàng - SJC, PNJ, ...

- Khi bạn mua thì phải có giấy tờ, chứng từ hóa đơn đầy đủ. Chế độ hậu mãi, thu mua, trao đổi lại sẽ mất bao nhiêu % giá trị, ....

Cty cho e hỏi e,có 1 bông tai,theo như e bit thi dc gắn bằng kim cương thật,nhưng e vẫn muon qua ben minh nhờ giám định lại xem là thật hay giả.vậy phí giám định là bao nhiêu ,và e có cần phai thao ra khỏi võ k?
Và e có một chiếc nhẫn dc gắn bằng kim cương nhan tạo,nhưng e lại nge noi,kim cương nhan tạo cũng có thể bị làm giả,từ loai đá gì đó,,ben cty minh có kiểm tra dùm xem là kim cương nhan tạo hay chỉ là những loại đá khác k ạ,và phí là bao nhiêu,e cam on

- Nếu bạn muốn kiểm tra kim cương thật hay giả thì vui lòng mang đến Công Ty CP Giám Định Rồng Vàng - SJC; địa chỉ 27 - 29 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quậnm 1, Thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 22 10 79.

- Nếu chỉ cần biết thật hay giả thì có thể không cần phải tháo ra khỏi vỏ trang sức. Nếu chưa đủ điều kiện xác định, chúng tôi sẽ yêu cầu tháo ra khỏi vỏ trang sức.

- Chi phí phụ thuộc vào kích thước viên kim cương và nhu cầu giám định cảu bạn. Chúng tôi sẽ báo cụ thể khi nhìn thấy món hàng thực tế.

Tôi có viên kc 5,8 ly, tôi muốn giám định và khắc mã số laser thì mất bao nhiêu tiền? Thời gian bao lâu thì có chứng nhận. Xin chân thành cảm ơn.

- Nếu bạn muốn giám định thì vui lòng mang viên đá đến Công Ty Cổ Phần Giám Định Rồng Vàng - SJC; địa chỉ 27 - 29 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 20 10 79.

- Chi phí giám định có khắc số laser cho viên kim cương khoảng 5,8 mm là khoảng 850.000 đồng.

- Thời gian giám định khoảng 60 phút.

Về giám định đá màu Về giám định đá màu

bằng mắt thường làm sao dễ dàng nhận biết rubi hay loại khác.

- Bằng mắt thường bạn chỉ có thể dự đoán phần nào viên đá đó có phải là ruby hay không. Như dựa vào màu sắc để phân biệt ruby với các loại đá khác. Ruby có tông màu đỏ. Tuy nhiên cũng còn nhiều loại đá khác cũng có màu đỏ, do đó cần phải có kiến thức, kinh nghiệm và các thiết bị chuyên dùng hổ trợ, mới có thể phân biệt được ruby với các loại đá khác.

- Do đó, tốt nhất là bạn nên mang viên đá đến các phòng giám định có uy tín để xác định xem viên đá là loại đá gì, thật hay giả.

Nhà tôi có mở một cửa hàng bán các lọai đá.Gần đây tôi có lấy về một số thạch anh tím về bán nhưng có một khách hàng bảo rằng đeo 1 thời gian thì viên đá bị phai màu.tôi lấy hàng gần chợ Hòa Bình,người bán bảo rằng hàng nhập từ Trung Quốc về. Tôi vô cùng lo lắng vì nó đã làm ảnh hưởng đến uy tín đến cửa tiệm của tôi. Tôi muốn hỏi việc phai màu của viên đá là hiện tượng gì? có phải là thạch anh giả? Tôi muốn biết nơi nào bán sỉ các lọai thạch anh và nhận đặt mài các lọai đá?
Xin cảm ơn!

- Nguyên nhân của việc viên đá thạch anh tím bị phai màu dần có thể do một trong số các nguyên nhân sau đây:

1. Viên đá bị xử lý phủ màu, sau một thời gian sử dụng, viên đá bị trầy xước, làm tróc lớp phủ nên viên đá nhạt bớt màu.

2. Viên đá được xử lý chưa tới, kích màu lên chưa ổn định, nên sau một thời gian, viên đá có thể sẽ nhạt màu đi.

- Ngoài ra cũng có thể còn những nguyên nhân khác nữa.

toi co theo doi tren cac website nuoc ngoai thuong thay co 1 loai topaz tho ,hinh dang hoi tron tria(khong giong nhu topaz tho tim thay o vn la:hinh dang co canh,giac,mau trang sang hoac hoi nga vang).con loai topaz nay thi co mau hoi nga sang mau nau,nau phot hong nhat.Dac biet(da xem tren website nuoc ngoai) la tinh the khong co canh hoac canh khong sac(ben).Vay xin cho hoi loai da tren co phai la topaz khong,neu la topaz thi tai sao no khong giong nhu loai tim thay o vn.Xin cam on!!!

- Không thể chỉ dựa vào hình dạng mà xác định topaz là thật hay giả. Đá thật hay đá giả chủ yếu dựa vào các đặc điểm bao thể bên trong viên đá.

- Đá tự nhiên thường tồn tại ở ba dạng cơ bản là đá tinh thể, đá cuội hoặc mãnh vỡ. Đá tinh thể là đá có dạng gốc cạnh, hình khối nào đó (tùy từng loại đá mà có hình dạng khác nhau), vẫn còn giữ nguyên hoặc một phần hình dạng kết tinh ban đầu. Đá cuội là đá đã được di chuyển xa nơi chúng được thành tạo, do đó chúng thường tròn cạnh. Mảnh vỡ đá là một phần của đá được đập bể ra, thường có hình dạng bất kỳ, hoặc có thể vẫn còn một phần của dạng tinh thể.

Em muốn mua thạch anh nhưng chẵng biết nơi nào bán có uy tín cã. Chẵng lẽ cứ mua đại rồi đi kiểm định, em đc biết tiền kiểm định có khi bằng giá của viên đá nữa !!

- Có rất nhiều sản phẩm thạch anh đã được Công Ty CP Giám Định Rồng Vàng - SJC chúng tôi giám định cho khách hàng. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm đã giám định, còn niêm phong do chúng tôi làm tại các khu kinh odanh kim hoàn ở khu chợ Bến Thành, Chợ An Đông, hoặc khu chuyên bán đá ở khu chợ Hòa Bình, khu vực đường An Bình, đường Võ Văn Kiệt, .....

- Còn nếu sản phẩm đó chưa được giám định thì bạn vẫn có thể yêu cầu người bán hàng mang đá đến công ty chúng tôi làm giám định, nếu viên đá được chúng tôi xác định là đá thiên nhiên thì bạn sẽ mua. Phí giám định khoảng vài trăm ngàn là cùng, tùy theo trọng lượng viên đá lớn hay nhỏ. Bạn có thể gọi điện thoại cho chúng tôi qua số (028) 38 22 10 79, để biết phí kiểm định là bao nhiêu tiền.

XIN CÁC CHUYÊN GIA CHI CHO EM CÁCH THỬ ĐÁ THẠCH ANH DỂ THỰC HIỆN NHẤT ,TRONG ĐIỀU KIỆN KHÔNG CÓ MÁY MÓC.
VÀ ĐÁ THẠCH ANH CÓ BOA NHIÊU MÀU CƠ BẢN?.

EM CÁM ƠN NHIỀU LẮM.

- Đá thạch anh có những màu cơ bản như:

+ Tông màu vàng gọi là thạch anh vàng (citrine)

+ Tông màu tím gọi là thạch anh tím (amethyst)

+ Tông màu hồng gọi là thạch anh hồng (rose quartz)

+ Không màu gọi là thạch anh pha lê (crystal quartz)

+ Ngoài ra còn một số màu khác như lục, đỏ, ....

- Để phân biệt thạch anh là thật hay giả là rất khó, cần có kiến thức, kinh nghiệm và thiết bị chuyên dùng hổ trợ.

- Nếu bạn muốn biết viên đá là loại gì, thật hay giả thì nên mang viên đá đến các phòng giám định có uy tín để làm giám định.

Toi muon mua da topaz mau hong. Khong biet o Saigon co ban da topaz mau hong hay khong? Hay chi co mau xanh?
Xin cam on,

- Topaz có rất nhiều màu chứ không chỉ có màu xanh.

- Topaz màu hồng cũng có khá nhiều trên thị trường Việt Nam, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng kim hoàn khu vực chợ Bến Thành, chợ An Đông, chợ Hòa Bình - Nhiêu Tâm, khu vực đường An Bình, Võ Văn kiệt, quận 5, ....

- Lưu ý thêm là bạn nên mua những sản phẩm đã được giám định, còn niêm phong để tránh mua phải hàng giả, nhân tạo hoặc phủ màu (mang một thời gian sẽ bị phai màu hoặc mất màu).

Kính gửi Rongvanglab !
Tôi vừa mua 1 mặt đá dây chuyền giá là 6,5 triệu đồng. Viên đá có màu tím nhạt, sáng được mài giống như một viên kim cương. 
Nhân viên bán hàng nói với tôi đó là đá Ravenda tự nhiên. Tôi tra trên Internet thì không thấy tên loại đá này.
Họ đưa cho tôi một tờ giấy ép plastic có ghi: Ravenda Stone ( Lodon Synthetic )
Tôi tra từ "Lodon" không được, còn từ "Synthetic" thì có nghĩa là : tổng hợp, giả tạo...."
Tôi hỏi lại nhân viên bán hàng, họ khẳng định tên đá là Ravenda và đó là đá tự nhiên. 
Tôi muốn hỏi Rongvanglab rằng:
1. có loại đá nào tên là Ravenda không ?
2. Tôi muốn kiểm định viên đá đã mua có phải đá tự nhiên không thì tôi phải làm gì, ở đâu ?
Rất mong Quí vị tư vấn cho tôi.
Trân trọng kính chào. 


- Chúng tôi cũng chưa từng gặp tên đá này.

- Nếu bạn muốn giám định đá thật hay giả thì vui lòng đến Công Ty Cổ Phần Giám Định Rồng Vàng - SJC; địa chỉ là 27 - 29 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; điện thoại (028) 38 22 10 79.

tôi đang muốn mua một viên đá spinel màu tím sẫm.tôi muốn hỏi đá spinel là đá quí hay đá bán quí.giá trị của nó có cao ko.vì tôi thấy đồ trang sức gắn đá spinel rất nhiều mà giá thành rẻ.tại sao viên spinel tím ma tôi nhìn thấy lại rất đắt.đá spinel tự nhiên có màu tím sẫm hay ko.

- Spinel có rất nhiều màu từ hồng, tím, đỏ, xanh, ....

- Giá trị của viên đá tùy thuộc vào trọng trọng, màu sắc, độ trong suốt, độ tinh khiết, chất lượng cắt mài, .... Do đó cùng một loại đá nhưng có giá trị khác nhau là điều bình thường.

- Chúng tôi chỉ chuyên giám định, không kinh doanh đá nên không biết giá. Mong bạn thông cảm!

hiện nay trên thị trường đá thạch anh giả rất nhiều, phân biệt thật giả như thế nào?thạch anh mài có còn tốt như thạch anh lúc đầu nữa không? giá 1 viên thạch anh tím của công ty Rồng vàng là bao nhiêu ( to khoảng 2 đốt ngón tay),công ty có nhận mài dũa theo yêu cầu không? tôi xin lỗi trước vì hỏi 1 câu như thế này : " làm sao tôi biết công ty bán hàng giả hay thật, tôi cũng nghe nói có nhiều công ty mang danh là công ty lớn hoặc nhỏ, nhưng bán toàn hàng giả"

- Công Ty Cổ Phần Giám Định Rồng Vàng - SJC chỉ chuyên về giám định đá, không liên quan đến việc kinh doanh đá, mài đá, cũng như giá trị viên đá.

- Việc giám định thạch thanh thật hay giả đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm và nhiều thiết bị hổ trợ nên chúng tôi không thể tham vấn cho bạn.

- Bạn nên mua những viên đá đã được giám định, còn niêm phong bởi những đơn vị giám định mà bạn tin tưởng.

Em đọc thông tin thì biết cách thử đá thạch anh thô sơ nhất là áp nó vào má xem có lạnh không. Không biết cách này có đúng không? Em mới mua một viên thạch anh khói tại địa chỉ 57 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội (website: daquyviet.com), nhỏ thôi khoảng bằng đầu ngón tay mà những hơn 700K. Người bán khẳng định đây là đá tự nhiên. Em ở Hà Nội không gửi đá đến quý công ty để giám định được, vậy có cách nào kiểm định được đây không phải đá Mr. Trung Quốc? 

Em cảm ơn.


- Nội dung đang được cập nhật

Về vàng và kim loại quý Về vàng và kim loại quý

Hiện giờ giá vàng đang tăng rất cao, mà bất kỳ hàng hóa nào có giá trị tất nhiên k trách đuợc việc bị làm nhái , giả Nguời lao động dành dụm đuợc 1 số tiền muốn mua vàng dự trữ cũng không khỏi băn khoăn vừa rồi tôi mua 1L SJC ở tiêm kim hoàn tư nhân , nguời bán đưa cho tôi 1 miếng SJC mà bao ny long bọc ngoài k rõ ràng , nên tôi đã trả lại k mua nữa . Điều này thật sự rất mất thời gian và khiến cho tôi cũng như mọi nguời có tâm lý e ngại vậy nên Xin hỏi trung tâm kiểm định là vàng SJC có bị làm giả k Làm sao nhận biết đuợc hàng thật mua ở đâu thì đảm bảo
 - Nếu bạn muốn mua vàng miếng thì nên đến CÔNG TY VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ SJC tại địa chỉ 418 - 420 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Còn nếu bạn mua tại các chi nhánh hoặc các đơn vị khác thì nên xem miếng vàng ấy còn nguyên niêm phong trong bao bì hay không, có bị rạch phần bên hông hay không. Hình ảnh in trên miếng vàng phải sắc nét, .....

mình có 1 khối hợp kim giữa bach kim và titan, mình không chắc lắm nên cần giám định, vậy mình mang lên quý công ty giám định được ko? và giám định ở đâu? liên hệ với ai? mình rất vui khi nhận được hồi âm của Quý Công ty. Cam ơn vì đã đọc Nguyễn Đức Thiện 0918276734
 - Rất tiếc là chúng tôi không đủ thiết bị để giám định bạch kim hay titan.

- Nếu bạn muốn giám định các kim loại này thì vui lòng liên hệ Trung Tâm Đo Lường Chất Lượng 3, đường Hàn Thuyên, quận 1.

Cô chứ cho cháu hỏi : Trong tự nhiên ,có vàng nguyên chất 100% không ạ, hay chỉ có vàng 99.99% thôi, còn phần còn lại là tạp chất khác. Cháu cảm ơn nhiều(trong tự nhiên sẵn có chứ không phải qua điều chế xử lí...)
 - Trong tự nhiên không có vàng nguyên chất 100%, ngay cả qua tinh chế lại cũng chỉ đạt 999,999 mà thôi.
Tại nơi tôi làm việc khi nói đến 1Kg vàng bằng bao nhiêu chỉ thì có rất nhiều câu trả lời, khi vào Google để giải đáp thì cũng rất nhiều trang nói bằng: 266,66 chỉ vàng, có trang tính ra: 264,55 chỉ vàng... Xin cho chúng tôi biết 1 kg vàng = bao nhiêu chỉ vang. trân trọng cảm ơn
 - 1 lượng vàng = 37,5 g. Do đó 1 kg = 1000g = 26,666666 lượng = 266,6666... chỉ vàng là chính xác.