7 Viên Kim Cương Nổi Tiếng Thế GIới

Hình: 7 viên kim cương màu sắc lộng lẫy giống màu cầu vồng, hình dạng đặc biệt và cực lớn được triển lãm chung từ ngày 27/6 đến 30/9/2003 tại Bảo tàng viện Quốc gia Smitsonian về Lịch sử Tự nhiên ở thủ đô Washington, Hoa Kỳ.  Chúng thuộc loại hiếm nhất trong số các loại hiếm. Hình của GIA.

Trong hình trên là 7 viên kim cương nổi tiếng trên thế giới, chúng là loại cực kỳ hiếm và giá trị cực cao, thuộc các sở hữu chủ khác nhau nhưng đã được tập trung lại trong một số cuộc triển lãm quốc tế. 

Chúng được mệnh danh là Splendor of Diamonds (những viên kim cương lộng lẫy). Trong tự nhiên chúng đã tăng trưởng theo những hình dạng đặc biệt và cực lớn, có màu rực rỡ và không màu. Kim cương màu đỏ, lục, tím, và cam thường là những loại hiếm nhất, kế đến là màu xanh dương và hồng. Tuy nhiên để có được một tập hợp 7 viên đá lớn có màu đẹp, gần giống màu cầu vồng thì quả là một kỷ lục. Màu ở kim cương thường thì nhạt và không đậm đà. Nhưng với 7 viên kim cương trên thì khó mà tin được là có thật vì màu sắc quá hấp dẫn và kích thước lại rất lớn.

Tổng thể chỉ có khoảng 2% là kim cương màu. Vì thế vừa có màu và có hình dạng đặc biệt lại càng hiếm hơn nữa. Chỉ khoảng 1 phần 10.000 là kim cương màu có dạng đặc biệt, và kim cương có màu đẹp thì tỷ lệ còn thấp hơn nữa, khoảng 1 phần 25.000.

Xin nhắc lại lần nữa, 7 viên kim cương bạn thấy ở đây là hiếm nhất trong số loại hiếm trên thế giới.

Sau đây là đặc điểm của từng viên: